พสกนิกรชาวจังหวัดมุกดาหาร ร่วมลงนามถวายพระพร วันแม่แห่งชาติ พร้อมมอบเข็มตราสัญลักษณ์ กองทุนแม่ของแผ่นดิน


          เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 12 ส.ค. 57 ที่หอประชุมโรงเรียนมุกดาหาร  จังหวัดมุกดาหารนายสกลสฤษฏ์ บุญประดิษฐ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร  นำพสกนิกรชาวมุกดาหารทุกหมู่เหล่า ร่วม ลงนามถวายพระพร  กล่าวถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติ  ต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จพระนางเจ้าพระสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ  โดยในพิธีมีพระราชรัตโมลี เจ้าคณะจังหวัดมุกดาหาร  ฝ่ายมหานิกาย เป็นประธานฝายสงฆ์ ในการประกอบพิธีเจริญพระพุทธมนต์
          ภายหลังพิธีทางพระพุทธศาสนาแล้วเสร็จ นายสกลสฤษฏ์ บุญประดิษฐ์  ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร ได้เป็นประธานพิธีมอบเข็มตราสัญลักษณ์กองทุนแม่ของแผ่นดิน แก่ประธานเครือข่ายกองทุนแม่ของแผ่นดินระดับอำเภอและผู้แทนชุมชนกองทุนแม่ของแผ่นดิน ของจังหวัดมุกดาหารเข้ารับเข็มตราสัญลักษณ์ฯ จำนวน 188 หมู่บ้าน
          ด้วยกองทุนแม่ของแผ่นดิน มีจุดเริ่มต้นจากการที่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ได้เสด็จแปรพระราชฐาน เพื่อทรงงานเยี่ยมราษฎรในพื้นที่ตะวันออกเฉียงเหนือ และได้พระราชทานพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ผ่านเลขาธิการ ป.ป.ส. เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2556 เพื่อสนับสนุนกิจกรรมของราษฎรอาสา ที่ร่วมป้องกันยาเสพติดของหมู่บ้านชุมชน สำนักงาน ป.ป.ส. จึงน้อมเกล้าฯ จัดสรรงบประมาณขึ้นร่วมสมทบกับพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ โดยตั้งตั้งชื่อว่า "กองทุนแม่ของแผ่นดิน "

Share on Google Plus

About Admin

"มุกดาหารโพสต์.blogspot.com" จัดทำขึ้นเพื่อรวบรวมข้อมูลข่าวสารที่น่าสนใจในจังหวัดมุกดาหาร และข้อมูลต่างๆในจังหวัดมุกดาหาร เพื่อเป็นการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ให้เป็นที่รู้จักของคนทั่วไปมากยิ่งขึ้น
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment