ร้องกองปราบจับครูหลอกซื้อรถขนยาบ้า-ส่งขายลาวเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) น.ส.พรณิภา พระสว่าง อายุ 32 ปี ชาว จ.อุดรธานี พร้อมด้วย น.ส.นัฐรดา ไชยนิมิตร อายุ 30 ชาวจ.สกลนคร เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ธนเสฏฐ์ ตุ้มเล็กเตชาวุฒิ พนักงานสอบสวน กก.3 บก.ป.เพื่อให้ช่วยติดตามจับกุม นางนงลักษณ์ วัฒนะกุระ อายุ 54 ปี อาชีพข้าราชการครู ชาว จ.สกลนคร ตามหมายจับศาลจังหวัดสกลนคร ลงวันที่ 7 พฤศจิกายน 2556 ข้อหา “ลักทรัพย์ โดยใช้อุบายหรือกลอุบาย”

น.ส.พรณิภา กล่าวว่า  เดือน มีนาคม 2556 ตนได้ไปดาวน์รถกระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีบรอนซ์ทอง  ทะเบียน บก 7198 อุดรธานี  มาในราคา 1.2 แสนบาท  จากนั้นก็มีนายหน้าเป็นคนรู้จักในหมู่บ้านมาบอกว่ามีครูคนหนึ่งใน จ.สกลนคร รับซื้อรถกระบะให้ราคาดี เห็นว่าช่วงหลังผ่อนไม่ค่อยไหวจึงตอบตกลงและนัดดูรถกันในวันที่ 16 มิถุนายน

จากนั้น นางนงลักษณ์  ได้พาลูกน้องมาดูรถกระบะที่บ้าน ก่อนตกลงขายดาวน์ในราคา 5 หมื่นบาท ให้เขาไปผ่อนต่อกับไฟแนนซ์เอง โดยยังไม่ได้เปลี่ยนชื่อผู้ครอบครองเนื่องจากประมาทเองเพราะเห็นบัตรข้าราชการครูจึงเกิดความเชื่อใจ จากนั้นทราบว่าเขาไม่ได้ผ่อนค่างวดกับบริษัทไฟแนนซ์แม้แต่สักงวดเดียว ทำให้ตนถูกบริษัทไฟแนนซ์ฟ้องร้องจนแพ้คดี จึงเข้าแจ้งความ จับนางนงลักษณ์ ที่ สภ.ตาดโดน กระทั่งศาลออกหมายจับ

น.ส.พรณิภา กล่าวต่อว่า จากนั้นวันที่ 13 พฤษภาคม .2557 ทราบข่าวว่า รถกระบะของตนที่ถูก นางนงลักษณ์ หลอกซื้อไป ได้ถูกคนร้ายนำไปใช้ขนยาบ้าแหกด่านพุ่งชน  พ.ต.ท.เลอศักดิ์ วงศ์คำ  สว.สส.สภ.คำชะอี จ.มุกดาหาร จนเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณปากทางเข้าถนนสายมุกดาหาร อ.หนองสูง

จากการตรวจสอบพฤติกรรมทำให้ทราบว่า นางนงลักษณ์ มักให้นายหน้าไปหลอกซื้อเช่ารถตามภาคอีกสานทั้ง จ.อุดรธานี จ.สกลนคร  จ.มุกดาหาร และ จ.หนองคาย ก่อนนำรถไปใช้ในการขนยาเสพติด ขนไม้พะยูง ขนของหนีภาษี และขนต่างด้าว เบื้องต้นมีเจ้าทุกข์ 16 รายที่เข้าแจ้งความ ซึ่งตนเชื่อว่ายังมีอีกหลายรายที่ถูก  นางนงลักษณ์ หลอกลวงในลักษณะดังกล่าว

ด้าน  น.ส.นัฐรดา กล่าวว่า ตนดาวน์รถกระบะยี่ห้อโตโยต้าวีโก้ สีบรอนซ์ ทะเบียน กน 6182 อุดรธานี มา 1.5 แสน จากนั้น นางนงลักษณ์ ให้นายหน้ามาขอซื้อดาวน์ในราคา 7 หมื่นบาท  กระทั่งมาถูกไฟแนนซ์ฟ้องร้องเนื่องจากไม่มีการจ่ายเงินค่างวดจึงต้องชดใช้ให้กับบริษัทไฟแนนซ์

ต่อมาทราบว่ารถที่เขามาหลอกซื้อไปนั้นได้ถูกนำไปขายในลาว ซึ่งหากอยากได้คืนก็ต้องจ่ายเงินค่าไถ่จำนวน 5 หมื่นบาท  อยากให้ตำรวจช่วยติดตามจับกุมตัว  นางนงลักษณ์ มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว เพราะขณะนี้ทราบมาว่าเขายังไปหลอกลวงคนอื่นๆ อีกหลายราย แถมยังโพสต์โชว์ทรัพย์สินในเฟสบุ๊คให้พวกตนเจ็บใจอีกด้วย

ขณะที่  ร.ต.อ.ธนเสฏฐ์ กล่าวว่า เบื้องต้นรับเรื่องไว้ ก่อนประสานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.ป.ช่วยเร่งติดตามจับกุม นางนงลักษณ์ มาดำเนินคดี ต่อไป

ข่าวจาก : มติชน
ภาพข่าว : ผู้จัดการ

Share on Google Plus

About Admin

"มุกดาหารโพสต์.blogspot.com" จัดทำขึ้นเพื่อรวบรวมข้อมูลข่าวสารที่น่าสนใจในจังหวัดมุกดาหาร และข้อมูลต่างๆในจังหวัดมุกดาหาร เพื่อเป็นการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ให้เป็นที่รู้จักของคนทั่วไปมากยิ่งขึ้น
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment