ซิวแก๊งเหนื่อยหน่าย เปิด‘แผงพระ’บังหน้า ตระเวนลักตามใบสั่ง


ซิวแก๊งเหนื่อยหน่าย เปิด‘แผงพระ’บังหน้า ตระเวนลักตามใบสั่ง


ตำรวจ กก.สส.บก.น.9 รวบพ่อค้าพระเครื่องโหด ร่วมกับ 2 ผู้ต้องหาในคดีปล้นตั้งแก๊ง “เหนื่อยหน่าย” ออกตระเวนลักพระตามใบสั่งในพื้นที่กรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เหยื่อบางรายขัดขืนถูกรุมทำร้ายถึงตาย เผยเคยก่อเหตุฆ่าเจ้าทรัพย์ที่ฮึดสู้ใน จ.มุกดาหาร เมื่อกลางปี 57 โชคดีตำรวจตาไวเห็น ไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง แต่ทำตัวอู้ฟู่ขับรถเก๋ง ใส่ทองเต็มตัว กำลังปลูกบ้านไม้ 2 ชั้นหลังใหญ่ เลยเช็กประวัติก่อนเข้าจับกุม

รวบพ่อค้าพระเครื่องโหดลักพระฆ่าเจ้าทรัพย์ เปิดเผยเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 4 ก.พ. พ.ต.อ.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง รอง ผบก.น.9 พ.ต.อ.พรเทพ กลิ่นอุดม ผกก.สส.บก.น.9 พ.ต.ท.วิเชียร เพชรเสนา รอง ผกก.สส.บก.น.9 และตำรวจฝ่ายสืบสวน กก.สส.บก.น.9 แถลงข่าวจับกุมนายโสภา หรือโต สมควรชัด อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7/14 หมู่ 3 ต.อินทร์บุรี อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นและปล้นทรัพย์โดยมีอาวุธเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ตามหมายจับศาลจังหวัดมุกดาหารที่ จ.31/2557 ลงวันที่ 10 มี.ค.57 พร้อมของกลางพระพุทธรูปโบราณ 48 องค์ พระเครื่อง เหรียญ วัตถุมงคลอีกกว่า 2,000 ชิ้น งาช้างทำจากเรซิ่น 1 คู่ จับกุมได้ที่แผงเช่าพระ ริมถนนเลียบคลองภาษีเจริญฝั่งเหนือ ตรงข้ามหมู่บ้านอรุณทอง 3 แขวงและเขตหนองแขม กทม.

พ.ต.อ.พงศ์อานันต์เผยว่า สืบเนื่องจากสืบสวนทางลับทราบว่า นายโสภาร่วมกับพวกอีก 2 ราย ที่ยังหลบหนี ประกอบด้วยนายธงชัย หรือหน่าย วัฒนะ อายุ 63 ปี และนายสิทธิ (ไม่ทราบนามสกุล) อายุประมาณ 60 ปี ก่อเหตุตระเวนลักทรัพย์ตามบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ กทม. และต่างจังหวัด ส่วนใหญ่ก่อเหตุในพื้นที่รับผิดชอบ บช.ภ.7 เลือกลักทรัพย์บ้านที่เจ้าบ้านเป็นนักสะสมพระเครื่องหรือวัตถุโบราณ ก่อนหลบหนีเข้ามาเปิดแผงขายพระบังหน้าในเขตพื้นที่ บก.น.9 กระทั่งถูกจับกุม ตรวจสอบประวัตินายธงชัยพบว่ามีหมายจับคดีปล้นประมาณ 5 หมาย ส่วนนายสิทธิอยู่ระหว่างตรวจสอบและเร่งตามตัวทั้งคู่มาดำเนินคดี

เบื้องต้นนายโสภารับสารภาพว่า รู้จักกับนายธงชัย หรือหน่าย และนายสิทธิ ที่มีประวัติคดีปล้นมาอย่างโชกโชนผ่านทางคนรู้จัก ก่อนรวมตัวกันตั้งแก๊งชื่อว่า “แก๊งเหนื่อยหน่าย” ก่อเหตุตระเวนลักทรัพย์ตามบ้านมาแล้วกว่า 10 ครั้ง ในระยะเวลา 2-3 ปีที่ผ่านมา โดยนายสิทธิจะรับใบสั่งพระเครื่องจากลูกค้า ก่อนลงมือมักสืบหาข้อมูลว่าพระองค์ที่ต้องการอยู่ที่ใด จากนั้นจึงเตรียมอุปกรณ์ต่างๆที่จำเป็นขึ้นรถตู้หรือรถเก๋งออดี้ของนายหน่ายออกดูลาดเลาก่อนลงมือก่อเหตุ ส่วนใหญ่ตนจะเป็นคนเปิดประตูแต่บางครั้งก็ปีนเข้าทางหน้าต่าง ถ้าในบ้านมีคนอยู่ก็จะข่มขู่ขอพระดื้อๆ หากขัดขืนก็จะถูกรุมทำร้าย บางรายถึงกับเสียชีวิต เมื่อได้พระตามใบสั่งแล้วก็จะเอาไปส่ง ได้เงินมาแบ่งกัน เอาไปเล่นการพนันไพ่และไฮโล เมื่อเงินหมดก็จะออกไปก่อเหตุใหม่ ส่วนพระไม่มีราคาตนก็จะเอามาวางขายที่แผงพระของตน ในราคาองค์ละหลักร้อยถึงหลักพัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนที่นายโสภา 1 ในสมาชิกแก๊งดังกล่าวถูกจับ ตำรวจ กก.สส.น.9 จับตาเฝ้าสังเกตพฤติกรรมผู้ต้องหารายนี้มาระยะหนึ่งแล้ว เนื่องจากนายโสภาไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง แต่ใช้ชีวิตแบบอู้ฟู่ ใส่ทองเต็มตัว ขับรถเก๋ง กำลังปลูกบ้านไม้ 2 ชั้น หลังใหญ่ภายในซอยเพชรเกษม 77 นอกจากนี้ ยังพบว่านายโสภามักจะออกจากบ้านหายไปประมาณครั้งละ 3 วัน มักเป็นช่วงที่มีเหตุลักทรัพย์เกิดขึ้นในเขตพื้นที่ บช.ภ.7 หลังจากนั้นก็จะกลับมาเปิดแผงขายพระตามปกติ กระทั่งมาถูกจับกุมดังกล่าว ล่าสุดเมื่อประมาณปลายปีที่ผ่านมา นายโสภาและพวกเข้าไปลักทรัพย์ในบ้านหลายหลัง ในพื้นที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้ทรัพย์สินของมีค่า เงินสดและพระเครื่อง พระพุทธรูปโบราณ รวมมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท ก่อนนำของกลางไปซ่อนไว้ที่บ้านเลขที่ 668/5 ซอยเพชรเกษม 77 แยก 3-12 จากการตรวจค้นสามารถยึดพระเครื่อง พระพุทธรูปโบราณจำนวนมาก ส่วนคดีที่นายโสภาถูกศาลจังหวัดมุกดาหารออกหมายจับ เป็นคดีที่ก่อเหตุร่วมกับพวก เข้าไปในบ้านเลขที่ 23/1 ซอยศรีบุญเรือง 8 ต.ศรีบุญเรือง อ.เมืองมุกดาหาร ของนักสะสมพระรายหนึ่ง แล้วจับภรรยากับลูกไปขังไว้ที่หลังบ้าน แต่นักสะสมพระที่เป็นสามีฮึดสู้จึงถูกรุมทำร้ายถึงแก่ความตาย เหตุเกิดเมื่อ 22 ม.ค.57

Share on Google Plus

About Admin

"มุกดาหารโพสต์.blogspot.com" จัดทำขึ้นเพื่อรวบรวมข้อมูลข่าวสารที่น่าสนใจในจังหวัดมุกดาหาร และข้อมูลต่างๆในจังหวัดมุกดาหาร เพื่อเป็นการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ให้เป็นที่รู้จักของคนทั่วไปมากยิ่งขึ้น
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment