คอนเฟิร์ม!มุกดาหาร-ทีเร็กซ์ (มุกดาหาร ลำโขง พบ ขอนแก่น เอฟซี) ข้ามโขงเตะที่ลาว

เตะข้ามโขง ! "บิ๊กแล" สถาพร โคตรบุตร ประธานศูนย์ภาคอีสานคอนเฟิร์มเกมคู่ระหว่างมุกดาหาร ลำโขง พบ ขอนแก่น เอฟซี นัดปิดท้ายฤดูกาลวันที่ 26 ก.ย นี้ จะโยกไปโชว์เพลงแข้งที่ฝั่งลาวแน่นอน มั่นใจใช้ฟุตบอลเป็นสื่อกลางเชื่อมความสัมพันธ์ได้ประโยชน์อื้อ

         ภายหลังจากที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯและคณะกรรมการจัดการแข่งขันฟุตบอลเอไอเอสลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2  โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้จัดการประชุมหารือเกี่ยวกับแนวทางการพัฒนาฟุตบอลระดับภูมิภาคในพื้นที่จังหวัดชายแดน  เพื่อเป็นการสร้างความร่วมมือในการขับเคลื่อนยกระดับฟุตบอลภูมิภาคให้มีการพัฒนามากขึ้น

         อีกทั้งยังเป็นการสร้างกระแสความนิยม และเป็นโปรเจกต์นำร่องในการนำฟุตบอลดิวิชั่น 2 ในพื้นที่ชายแดน เข้าไปแข่งขันสนามเหย้า ในสปป.ลาว ที่จะเป็นการนำฟุตบอลมาเป็นสื่อกลาง ในการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อให้สอดคลองกับการเตรียมพร้อมก้าวสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในอนาคต  และเป็นการกระตุ้นภาคเศรษฐกิจการค้า การท่องเที่ยวชายแดนอีกด้วยนั้น

Advertisement
         ล่าสุดผู้สื่อข่าวสยามกีฬาได้รับการเปิดเผยจาก "บิ๊กแล" สถาพร โคตรบุตร ประธานศูนย์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือว่า "เกมคู่ระหว่างมุกดาหาร ลำโขง พบ ขอนแก่น เอฟซี ในแมตซ์ปิดฤดูกาลวันที่ 26 ก.ย นี้ ทางสโมสรมุกดาหาร ลำโขง ได้ทำหนังสือยื่นความประสงค์ขอข้ามไปใช้สนามยังประเทศลาว และได้ประสานไปยังทีมขอนแก่น เอฟซี ซึ่งทั้งสองฝ่ายก็ให้ความร่วมมือและยินดีที่จะไปแข่งขันยังประเทศเพื่อนบ้านเป็นที่แน่นอนแล้ว

         ตอนนี้เอกสารทุกอย่างถูกต้องทั้งหมด และฝ่ายจัดการแข่งขันอนุมัติเป็นที่แน่นอนแล้ว รอเพียงแค่การยืนยันโปรแกรมที่จะทำหนังสือแจ้งให้ทั้งสองสโมสรทราบเท่านั้น คาดว่าจะเรียบร้อยดีในเร็วๆนี้ ถือเป็นนิมิตรหมายที่ดีของวงการฟุตบอลลีกภูมิภาค ที่จะได้ไปสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับประเทศเพื่อนบ้าน โดยใช้ฟุตบอลเป็นสื่อกลาง"

ขอบคุณข้อมูลจาก : Siamsport 


Share on Google Plus

About Admin

"มุกดาหารโพสต์.blogspot.com" จัดทำขึ้นเพื่อรวบรวมข้อมูลข่าวสารที่น่าสนใจในจังหวัดมุกดาหาร และข้อมูลต่างๆในจังหวัดมุกดาหาร เพื่อเป็นการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ให้เป็นที่รู้จักของคนทั่วไปมากยิ่งขึ้น
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment