เจ้าหน้าที่บินสำรวจเขตรอยต่อ 3 จังหวัดอีสาน พบ ‘แปลงกัญชา’ ผุดอื้อ!


เจ้าหน้าที่บินสำรวจเขตรอยต่อ 3 จังหวัดอีสาน พบ ‘แปลงกัญชา’ ผุดอื้อ!


เจ้าหน้าที่หลายภาคส่วน สนธิกำลังใช้เฮลิคอปเตอร์บินสำรวจแปลงปลูกต้นกัญชา เขตรอยต่อระหว่าง จ.สกลนคร จ.นครพนม และ จ.มุกดาหาร พบปลูกเพิ่มขึ้นกว่าเดิม

กองบังคับการตำรวจภูธรภาค 4 ชุดสืบสวนสอบสวนภาคจังหวัดสกลนคร สภ.เต่างอย เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติภูผายล ทำการวางแผนเข้าพื้นที่ตรวจสอบการลักลอบปลูกกัญชา ที่อยู่ในเขตรอยต่อระหว่าง  จ.สกลนคร จ.นครพนม และ จ.มุกดาหาร โดยใช้เฮลิคอปเตอร์ขึ้นบินไปยังบริเวณพื้นที่เป้าหมาย เพื่อชี้จุดทางอากาศ หลังจากบินสำรวจภูค้อ ภูหมากแข้ง ภูผาม่วง บ.มะนาว ต.พังแดง อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ซึ่งเป็นเทือกเขาสลับกับทางน้ำไหลผ่าน พบว่า มีการลักลอบปลูกกัญชา แปลงใหญ่ประมาณ 3 แปลง และแปลงเล็ก อีกเกือบ 10 แปลง กระจายอยู่ในรอบๆ รวมต้นกัญชาที่ตรวจพบกว่า 500 ต้น ส่วนใหญ่ปลูกใต้ชะง่อนหิน และต้นไม้ใหญ่ เพื่อป้องกันการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ จึงประสานชุดภาคพื้นดินกว่า 50 นาย เข้าไปตรวจสอบ

เจ้าหน้าที่เข้าไปถึงแปลงกัญชาได้เพียง 3 แปลง เท่านั้น จากทั้งหมดที่พบ เพราะเส้นทางเป็นป่าเขาสูงชันและรกทึบ โดยต้นกัญชาที่ตรวจพบ มีความสูงตั้งแต่ 1 ม. ถึง 1 ม. 50 ซม. เจ้าหน้าที่จึงตัดและทำลายออกมาบางส่วน นำส่ง สภ.ดงหลวง เพื่อบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

อย่างไรก็ตาม อีก 2-3 วัน เจ้าหน้าที่จะนำเฮลิคอปเตอร์ นำกำลังเข้าไปโรยตัวยังจุดที่เข้าไม่ถึงเพื่อตัดทำลายทั้งหมด แม้เมื่อปีที่ผ่านมา บริเวณดังกล่าวเคยเข้าตรวจยึดทำลายกัญชามาแล้ว แต่มาตรวจสอบในปีนี้กลับพบว่ายังมีการลักลอบปลูกกัญชาอีก และมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม

ที่มา springnews

Share on Google Plus

About Admin

"มุกดาหารโพสต์.blogspot.com" จัดทำขึ้นเพื่อรวบรวมข้อมูลข่าวสารที่น่าสนใจในจังหวัดมุกดาหาร และข้อมูลต่างๆในจังหวัดมุกดาหาร เพื่อเป็นการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ให้เป็นที่รู้จักของคนทั่วไปมากยิ่งขึ้น
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment