หน่วยทันตกรรมพระราชทานฯ มุกดาหารออกหน่วยให้บริการเคลื่อนที่หน่วยทันตกรรมพระราชทานฯ มุกดาหารออกหน่วยให้บริการเคลื่อนที่

มุกดาหาร - หน่วยทันตกรรมพระราชทานในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ออกปฏิบัติงานให้บริการทันตกรรมเคลื่อนที่แก่ประชาชนในพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร และลาว เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลทรงเจริญพระชนมพรรษา 5 ธันวาคม 2558 
     
ที่โรงเรียนคำสร้อยพิทยาสรรค์ อำเภอนิคมคำสร้อย จังหวัดมุกดาหาร ศาสตราจารย์พิเศษ ทันตแพทย์หญิง ท่านผู้หญิงเพ็ชรา เตชะกัมพุช ผู้อำนวยการหน่วยทันตกรรมพระราชทานในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เป็นประธานในการนำหน่วยทันตกรรมพระราชทานในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ออกให้บริการประชาชน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลทรงเจริญพระชนมพรรษา 5 ธันวาคม 2558
     
โดยมี นายสรสิทธิ์ ฤทธิ์สรไกร ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร พร้อมด้วยส่วนราชการร่วมให้การต้อนรับ และนำพี่น้องประชาชนในเขตพื้นที่อำเภอนิคมคำสร้อย มารอรับบริการการตรวจ
     
กิจกรรมของการออกหน่วยในครั้งนี้ ท่านผู้หญิงเพ็ชรา เตชะกัมพุช ผู้อำนวยการหน่วยทันตกรรมพระราชทานในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้กล่าวว่า ทางคณะอาจารย์ทันตแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านจากคณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ทันตแพทย์อาสา และบุคลากรอาสาสมัครสายสนับสนุนร่วมปฏิบัติงานจำนวนกว่า 200 คน ได้ร่วมกันให้บริการตรวจสุขภาพช่องปาก อุดฟัน ขูดหินปูน ถอนฟัน ผ่าฟันคุด รักษาคลองรากฟันแบบครั้งเดียวเสร็จ ใส่ฟันเทียมบางส่วน และทั้งปากชนิดถอดได้ฐานพลาสติก และการผ่าตัดในช่องปาก ควบคู่ไปกับการให้ความรู้ทันตสุขศึกษา เช่นเดียวกับโรงพยาบาลขนาดใหญ่
     
พร้อมทั้งส่งต่อผู้ป่วยที่มีโรคร้ายแรงในช่องปาก ผู้ป่วยปากแหว่งเพดานโหว่ ไปรับการรักษาต่อในโรงพยาบาลใกล้เคียงที่มีความเชี่ยวชาญ หรือโรงพยาบาลทันตกรรม คณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
     
ทั้งนี้ หน่วยทันตกรรมพระราชทานในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จะออกปฏิบัติงานให้บริการทันตกรรมเคลื่อนที่ถวายเป็นพระราชกุศลที่จังหวัดมุกดาหาร ระหว่างวันที่ 16-19 พฤศจิกายน 2558 ตั้งเวลา 08.30-16.00 น. โดยในวันจันทร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2558 ที่ โรงเรียนคำสร้อยพิทยาสรรค์ อำเภอนิคมคำสร้อย วันอังคารที่ 17 พฤศจิกายน 2558 ที่โรงเรียนคำชะอี อำเภอคำชะอี วันพุธที่ 18 พฤศจิกายน 2558 ที่โรงเรียนดงหลวงวิทยา อำเภอดงหลวง
     
ในวันพฤหัสบดีที่ 19 พฤศจิกายน 2558 ทางคณะหน่วยทันตกรรมพระราชทานฯ จะเดินทางไปออกหน่วยตรวจที่โรงหมอแขวงสะหวันนะเขต เมืองไกรสอนพมวิหาน สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว เป็นที่สุดท้ายของการออกหน่วยให้บริการในครั้งนี้

ที่มา : ผู้จัดการ

Share on Google Plus

About Admin

"มุกดาหารโพสต์.blogspot.com" จัดทำขึ้นเพื่อรวบรวมข้อมูลข่าวสารที่น่าสนใจในจังหวัดมุกดาหาร และข้อมูลต่างๆในจังหวัดมุกดาหาร เพื่อเป็นการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ให้เป็นที่รู้จักของคนทั่วไปมากยิ่งขึ้น
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment