อายัดกระเทียมเถื่อน ลักลอบนำเข้าจากจีน 2 ตัน ซุกโกดังริมโขงอายัดกระเทียมเถื่อน ลักลอบนำเข้าจากจีน 2 ตัน ซุกโกดังริมโขง

กอ.รมน. จ.มุกดาหาร สนธิกำลัง จนท.เกี่ยวข้อง ตรวจอายัดกระเทียมหัวใหญ่ลักลอบหนีภาษี หนัก 2 ตัน จากประเทศจีน ค่ากว่า 5 แสนบาท ซุกซ่อนในโกดังริมฝั่งโขง คาดเตรียมส่งนายทุนที่ตลาดไท...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 17 พ.ย.58 พ.อ.ยุทธนา ม่วงพูลสวาสดิ์ รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน (กอ.รมน.) ฝ่ายทหาร จังหวัดมุกดาหาร สนธิกำลัง นรข.มุกดาหาร กกล.สุรศักดิ์มนตรี ด่านศุลกากรมุกดาหาร หลังได้รับแจ้งจากสายข่าวว่า มีเรือหางยาวจากฝั่งประเทศ เพื่อนบ้านโดยมีการขนกระเทียมเต็มลำเรือเข้ามาส่งให้ขบวนการค้ากระเทียมเถื่อนอยู่บริเวณเครื่องสูบน้ำด้วยระบบไฟฟ้าอยู่ริมฝั่งโขงบ้านบางทรายใหญ่ ม.13 ต.บางทรายใหญ่ อ.เมือง จ.มุกดาหาร

ที่เกิดเหตุ มีชายจำนวน 6-7 คน กำลังแบกของขึ้นซุกซ่อนในโกดังไม่มีเลขที่อยู่บริเวณดังกล่าว จึงประสานหน่วยงานข้างเคียงดังกล่าว นำกำลังเข้าตรวจสอบโดยมอบหมายให้ หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงตรวจสอบเรือที่ข้ามมาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้านแต่ไม่พบ ซึ่งกลุ่มชายจำนวนดังกล่าวหลบหนีไป

ส่วนบนบกเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบภายในโกดังพบกระเทียมหัวใหญ่ผลิตจากประเทศจีน บรรจุอยู่ในกระสอบจำนวน 50 กระสอบ รวมน้ำหนักรวม 2 ตัน แต่ไม่พบผู้ใดอยู่ในโกดัง ซึ่งกระเทียมดังกล่าวคาดว่าเตรียมลักลอบส่งให้นายทุนที่ตลาดไท กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจอายัดกระเทียมทั้งหมดส่งด่านศุลกากร จังหวัดมุกดาหาร ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ที่มา : ไทยรัฐ

Share on Google Plus

About Admin

"มุกดาหารโพสต์.blogspot.com" จัดทำขึ้นเพื่อรวบรวมข้อมูลข่าวสารที่น่าสนใจในจังหวัดมุกดาหาร และข้อมูลต่างๆในจังหวัดมุกดาหาร เพื่อเป็นการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ให้เป็นที่รู้จักของคนทั่วไปมากยิ่งขึ้น
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment