ตัวแทนหน่วยงานราชการต่างๆ ใน จ.น่าน เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหา หลังถูกลุงจุ่นแจ้งความ


ตัวแทนหน่วยงานราชการต่างๆ ใน จ.น่าน เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหา หลังถูกลุงจุ่นแจ้งความ กรณีไม่ติดป้ายประกาศเครื่องหมายปลอดบุหรี่ ตามกฎหมายและประกาศกระทรวงสาธารณสุข

วันที่ 1 ธ.ค. 58 บรรดาตัวแทนส่วนราชการ วัด ร้านอาหาร สถานที่กวดวิชา พากันไปพบพนักงานสอบสวนและรับทราบในข้อหา กรณีไม่ติดสติ๊กเกอร์เครื่องหมายปลอดบุหรี่ ตามที่กฎหมายกำหนด ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองน่าน โดยก่อนหน้านี้ นายสัญชัย ตุลาบดี หรือลุงจุ่น อายุ 59 ปี ชาว จ.มุกดาหาร ได้เดินทางมา จ.น่าน และตรวจสอบในพื้นที่อำเภอเมืองน่าน พบว่า มีหน่วยงานของรัฐหลายแห่งไม่ปฏิบัติตาม พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ไม่สูบบุหรี่ พ.ศ. 2535 มาตรา 5 เรื่องของการจัดให้มีเครื่องหมายในเขตปลอดบุหรี่ ตามหลักเกณฑ์และวิธีการที่รัฐมนตรีกำหนด คือ ไม่จัดทำป้ายเขตปลอดบุหรี่และป้ายห้ามสูบบุหรี่ จึงทำหนังสือร้องทุกข์มายังผู้กำกับการตำรวจภูธรเมืองน่าน เพื่อให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดี

ทั้งนี้ มีหน่วยงานราชการต่างๆ 20 หน่วยงาน ถูกร้องเรียนในกรณีดังกล่าว อาทิ ผู้อำนวยการแขวงการทางน่าน, นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดน่าน, ผู้อำนวยการโรงพยาบาลน่าน, ผู้อำนวยการโรงเรียนกวดวิชาเขตเทศบาลเมืองน่าน, ผู้อำนวยการโรงเรียนน่านคริสเตียนศึกษา และเจ้าอาวาสวัดท่าช้าง เป็นต้น

ด้าน นายชิต ณะไชย ผู้อำนวยการโรงเรียนกวดวิชาเขตเทศบาลเมืองน่าน กล่าวว่า มารับทราบข้อหาและเสียค่าปรับตามที่กฎหมายกำหนด ซึ่งมองว่าเป็นการดี ที่ลุงจุ่นมาแจ้งความเอาผิดในกรณีการติดป้ายประกาศ เพื่อให้เจ้าของสถานที่ตื่นตัวและปฏิบัติตามกฎหมาย ขณะที่ พ.ต.อ.ประยูร ชำนาญคง ผู้กำกับการตำรวจภูธรเมืองน่าน กล่าวว่า จะดำเนินการให้เสร็จในวัน 2 วัน โดยจะปรับแต่ละรายไม่เกิน 200 บาท ส่วนคนที่เหลือจะเร่งรัดให้มารับทราบข้อหาต่อไป

ที่มา : springnews

Share on Google Plus

About Admin

"มุกดาหารโพสต์.blogspot.com" จัดทำขึ้นเพื่อรวบรวมข้อมูลข่าวสารที่น่าสนใจในจังหวัดมุกดาหาร และข้อมูลต่างๆในจังหวัดมุกดาหาร เพื่อเป็นการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ให้เป็นที่รู้จักของคนทั่วไปมากยิ่งขึ้น
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment