รวบทันควันโจรวิ่งราวฯทอง 8 บาท อ้างหาเงินให้เมียที่ตั้งท้อง 4 เดือน


รวบทันควันโจรวิ่งราวฯทอง 8 บาท อ้างหาเงินให้เมียที่ตั้งท้อง 4 เดือน

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 2 ม.ค. พ.ต.อ.จิณวัตร ก้อนทองดี ผกก.สน.บุคคโล และ ร.ต.อ.สวาด แท่งกระโทก รอง สวป.สน.บุคคโล ร่วมกันจับกุม นายใหม่ คตพิมพ์ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54 หมู่ 5 ต.คำอาฮวน อ.เมือง จ.มุกดาหาร พร้อมของกลาง รถ จยย.ฮอนด้า รุ่นคลิ๊ก สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 คัน โดยจับกุมตัวได้ทันควันขณะกำลังก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์สร้อยคอทองคำผู้เสียหายบริเวณปากซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 20 แขวงสำเหร่ เขตธนบุรี กทม.

พ.ต.อ.จิณวัตร เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุกำลังออกตรวจสอบความเรียบร้อยโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจในช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยนั่งรถกระบะสายตรวจผ่านมาบริเวณที่เกิดเหตุพบเห็น ผู้เสียหาย ชื่อ นายมานิตย์ การะน้อย อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 130 หมู่ 5 ต.ดงยาง อ.นาดูน จ.มหาสารคาม กำลังปลุกปล้ำต่อสู้กับ นายใหม่ ผู้ต้องหาพอดี โดยมี รถ จยย.ยานพาหนะของผู้ต้องหาซึ่งไม่ได้ติดแผ่นป้ายทะเบียนพลิกคว่ำอยู่บนบาทวิถี จึงเข้าควบคุมตัวไว้ได้แบบทันควัน 

จากการสอบสวน นายใหม่ ให้การรับสารภาพว่า  ไม่ได้ทำงานอะไรปัจจุบันเช่าบ้านพักอยู่กับภรรยาตั้งท้อง 4 เดือน อยู่ในซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 4 ส่วน รถ จยย.คันดังกล่าวมีหมายเลขทะเบียนคือ ษบว 371 กรุงเทพมหานคร เป็นรถของพี่สาวตนยืมมาดักรอเหยื่อเพื่อวิ่งราวทรัพย์หาเงินไปใช้จ่ายและเตรียมไว้ให้ภรรยาคลอดลูก ก่อนขี่รถออกจากบ้านตนจึงถอดแผ่นป้ายทะเบียนเก็บไว้ใต้เบาะ เมื่อขี่ผ่านมาเห็นผู้เสียหายใส่ทองเส้นใหญ่และถือของพะรุงพะรังจึงขับรถขึ้นบาทวิถีไปทางด้านหลังก่อนเอื้อมมือไปจะกระชากสร้อยแต่เหยื่อไหวตัวทันขัดขืนและต่อสู้ กระโดดถีบตนทำให้รถล้มเป็นจังหวะที่ตำรวจผ่านมาพอดีจึงถูกควบคุมตัวได้ในที่สุด 

ด้าน นายมานิตย์ กล่าวว่า ตนเป็นหัวหน้างานแผนกขนส่งบริษัทผลิตยาแห่งหนึ่งย่านท่าดินแดง ปัจจุบันพักอยู่กับครอบครัวย่านราษฎร์บูรณะ ขณะเกิดเหตุขับรถเก๋งมาซื้ออาหารทะเลกับภรรยาใกล้กับปากซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 20 เพื่อนำไปทำกินที่บ้าน ในจังหวะที่กำลังหิ้วของทั้งสองมือเดินไปเก็บที่รถ ได้ยินเสียง รถ จยย.ของ นายใหม่ ผู้ต้องหาเร่งเครื่องมาจากทางด้านหลัง จากนั้น นายใหม่ ก็เอื้อมมือมาล้วงที่สร้อยคอทองคำน้ำหนัก 8 บาท ซึ่งตนคล้องพระร่วงยืนเลี่ยมทองเอาไว้ด้วย 1 องค์ พอตนรู้สึกตัวจึงรีบทิ้งของที่ถือไว้ทั้งหมด ก่อนกระโดดถีบ รถ จยย.นายใหม่จนล้ม แล้วเข้าปลุกปล้ำจนตำรวจเข้ามาช่วยเหลือและจับกุมตัวไว้ได้

ขณะที่ ร.ต.อ.สวาด กล่าวว่า เบื้องต้นตรวจสอบข้อมูลประวัติพบว่า นายใหม่ เคยถูกจับกุมข้อหาชิงทรัพย์ในเวากลางคืน ถูกศาลจังหวัดลพบุรีสั่งจำคุก นาน 7 ปี 6 เดือน พอพ้นโทษออกมาไม่นานก็โดนตำรวจ สน.พหลโยธิน จับข้อหาวิ่งราวทรัพย์ฯ อีก คราวนี้เจอจำคุกนาน 2 ปี เพิ่งพ้นโทษมาเมื่อ มี.ค.58 โดยหลังจากนี้จะมอบตัว นายใหม่ ให้กับพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การหลบหนีต่อไป.

Share on Google Plus

About Admin

"มุกดาหารโพสต์.blogspot.com" จัดทำขึ้นเพื่อรวบรวมข้อมูลข่าวสารที่น่าสนใจในจังหวัดมุกดาหาร และข้อมูลต่างๆในจังหวัดมุกดาหาร เพื่อเป็นการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ให้เป็นที่รู้จักของคนทั่วไปมากยิ่งขึ้น
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment