จับตำรวจนอกรีตค้ายาบ้าพร้อมของกว่า 2 หมื่นเม็ด (มีคลิป)

จับตำรวจนอกรีตค้ายาบ้าพร้อมของกว่า 2 หมื่นเม็ด

ตำรวจศรีสะเกษวางแผนจับกุมตัวตำรวจนอกรีตค้ายาบ้าในพื้นที่ศรีสะเกษ พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 21,000 เม็ด พร้อมกระสุนปืนหลายนัด หลังขยายผลจากการจับกุมตัวผู้ต้องหาค้ายาบ้า
     
วานนี้ (16 ม.ค.) พล.ต.ต.สุรเดช เด่นธรรม ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ สั่งการให้ พ.ต.ท.สันติ มีศิริ ปรก.รอง ผกก.สส.ภ.จว.ศรีสะเกษ นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.สส.ภ.จวศรีสะเกษ ร่วมกับ พ.ต.ต.ศราวุฒิ คำน้อย สวป.สภ.เมืองศรีสะเกษ เข้าจับกุมตัว ด.ต.สุรเดช หงษ์เวียง อายุ 48 ปี ผบหมู่ ฝอ.7 บก อก ภ.4 ที่อยู่ 92/1 ถ.สองนางสถิตย์ ตำบลมุกดาหาร อำเภอเมืองมุกดาหาร จังหวัดมุกดาหาร พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 21,600 เม็ด บัญชีรายการส่งยาเสพติดพร้อมหมายเลขติดต่อ จำนวน 1 แผ่น เครื่องกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 50 นัด ขนาด .38 จำนวน 50 นัด
จับตำรวจนอกรีตค้ายาบ้าพร้อมของกว่า 2 หมื่นเม็ด

โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่บริเวณใกล้ห้างแม็คโคร สาขาศรีสะเกษ ถนนกันทรารมย์-ศรีสะเกษ ต.โพธิ์ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ หลังจากนั้นได้ควบคุมตัวมาที่ห้องสืบสวนสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ เพื่อทำการสอบสวนขยายผล
     
พ.ต.ท.สันติ มีศิริ ปรก.รอง ผกก.สส.ภ.จว.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า การจับกุมตำรวจนอกรีตในครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 14 มกราคม 2559 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้จับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาบ้า 1,100 เม็ด และได้ทำการขยายผลพบว่า ด.ต.สุรเดช ผู้ต้องหาเป็นหนึ่งในเครือข่ายค้ายาเสพติด จึงได้ทำการล่อซื้อจนสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ในที่สุด

จับตำรวจนอกรีตค้ายาบ้าพร้อมของกว่า 2 หมื่นเม็ด

ขณะที่ ด.ต.สุรเดช ผู้ต้องหาให้การว่า ตนรับยาบ้าจากบ้านบุ่งเขียว อำเภอเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี ประมาณ 50,000 เม็ด จากนั้นนำยาบ้ามาส่งในเขตพื้นที่อำเภอเลิงนกทา จังหวัดอุบลราชธานี และมุ่งหน้ามายังพื้นที่อำเภอกันทรารมย์ อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ ก่อนมาส่งที่อำเภอเมืองศรีสะเกษ จังหวัดศรีสะเกษ และมาถูกจับกุมตัวได้ในที่สุด
     
จากการตรวจสอบพบว่า ด.ต.สุรเดช ผู้ต้องหามีหมายจับที่ สภ.วารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี ฐานข้อหาร่วมกันมีและจำหน่ายยาเสพติดให้โทษ (ยาบ้า) โดยในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และมีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต จากนั้นได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ที่มา : ผู้จัดการ 

คลิปจาก : มติชน

Share on Google Plus

About Admin

"มุกดาหารโพสต์.blogspot.com" จัดทำขึ้นเพื่อรวบรวมข้อมูลข่าวสารที่น่าสนใจในจังหวัดมุกดาหาร และข้อมูลต่างๆในจังหวัดมุกดาหาร เพื่อเป็นการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ให้เป็นที่รู้จักของคนทั่วไปมากยิ่งขึ้น
    Blogger Comment
    Facebook Comment

1 comments: