ไฟไหม้รถทัวร์คนขับแจ้งผู้โดยสารหนีออกมาทัน


ไฟไหม้รถทัวร์คนขับแจ้งผู้โดยสารหนีออกมาทัน


ไฟไหม้รถทัวร์โดยสาร มุกดาหาร-ระยอง คนขับได้กลิ่นควันก่อนรีบจอดรถบอกผู้โดยสารหนีได้ทัน


เมื่อวันที่ 28 ก.พ. เวลา 05.30 น. ร.ต.อ. สามารถ ชื่นชมยิ่ง พนักงานสอบสวนเวร สภ.โชคนาสาม อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งไฟไหม้รถโดยสาร บนถนนหลวงสาย 24 สีคิ้ว-เดชอุดม เขตบ้านหนองกระบือ ต.ตานี อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ จึงประสานอาสาหน่วยกู้ชีพ อบต.ตานี หน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงประโคนชัย บุรีรัมย์ พร้อม รถดับเพลิงเข้าช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณ ถนนหลวงสายหลัก สาย 24 สีคิ้ว-เดชอุดม ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 173-174 เขตบ้านหนองกระบือ ต.ตานี อ.ปราสาท พบเพลิงกำลังลุกไหม้ช่วงท้าย รถทัวร์โดยสารประจำทางสีเหลืองวิ่งระหว่างมุกดาหาร-ระยองทะเบียนป้าย10-3503 ชลบุรี  จึงรีบใช้น้ำฉีดดับเพลิงที่บริเวณห้องเครื่องยนต์ท้ายรถ โดยใช้เวลา 40 นาที จึงดับเพลิงได้ทั้งหมด ขณะที่ผู้โดยสารภายในรถ 14 คน ซึ่งกำลังนอนหลับ พนักงานขับรถได้เรียกให้ทุกคนลงจากรถ ได้ทันทำให้ไม่มีผู้บาดเจ็บ และทรัพย์สินไม่ถูกไฟไหม้เสียหาย

นายณัฐพล ปู่หลุ่น  พนักงานขับรถ กล่าวว่า รับผู้โดยสารมาจากระยอง มุ่งหน้าปลายทางมุกดาหาร เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ รู้สึกได้กลิ่นไฟไหม้ จึงรีบจอดรถข้างทาง ก็พบกลุ่มควันเป็นจำนวนมากด้านท้ายรถ จึงรีบแจ้งให้ผู้โดยสารรีบอพยพลงจากรถ ก่อนจะใช้ถังดับเพลิงเคมีเข้าดับเพลิง แต่เพลิงได้ลุกไหม้รุนแรงเกินกว่าจะดับได้ จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่

ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้คาดว่า น่าจะมาจากขั้วแบตเตอรี่รถที่หลวม ทำให้เกิดประกายไฟลุกไหม้ขึ้น


ที่มา : โพสต์ทูเดย์

Share on Google Plus

About Travel2mukdahan

"มุกดาหารโพสต์.blogspot.com" จัดทำขึ้นเพื่อรวบรวมข้อมูลข่าวสารที่น่าสนใจในจังหวัดมุกดาหาร และข้อมูลต่างๆในจังหวัดมุกดาหาร เพื่อเป็นการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ให้เป็นที่รู้จักของคนทั่วไปมากยิ่งขึ้น
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment