ชาวมุกดาหาร ผงะ หาหน่อไม้เจอเสือ! โร่แจ้ง จนท.ตรวจสอบรอยเท้าในป่า


ป้ามุกดาหาร เข้าป่าชุมชนหวังเก็บหน่อไม้ แต่ต้องหน้าซีดตัวสั่นหลังเจอเสือขนาดตัวโตกว่าสุนัขเล็กน้อย มีลายคล้ายเสือดาว โร่แจ้ง จนท. ด้าน ตร. ประสาน จนท.ป่าไม้ ตรวจสอบรอยเท้า ใช่เสือหรือไม่

เมื่อวันที่ 10 ส.ค. 59 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองมุกดาหาร รับแจ้งจาก นางอรจิต คำสุธี อายุ 50 ปี ชาวบ้านโคกสุวรรณ ต.บางทรายใหญ่ อ.เมืองมุกดาหาร ว่า พบเสือสีน้ำตาล ลำตัวมีลายเป็นจุดคล้ายเสือดาว ขณะกำลังเข้าไปหาหน่อไม้ในป่าชุมชนบ้านด่านคำ ต.มุกดาหาร หลังรับแจ้ง พ.ต.อ.ฐากูรสมบัติ สวงโท ผกก.สภ.เมืองมุกดาหาร พร้อมกำลังอีก 20 นาย จึงลงไปตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าว

เจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงพบ นางอรจิต เล่าให้เจ้าหน้าที่ฟังด้วยความตกใจกลัวว่า ช่วงบ่ายวันนี้ออกไปหาหน่อไม้ในป่าชุมชนบ้านด่านคำ ขณะเดินหาหน่อไม้ตามกอไผ่ต้องตกใจเมื่อพบเสือตัวสีน้ำตาล มีลายจุดสีดำ ตัวโตกว่าสุนัขเล็กน้อยเดินออกมาจากป่า เวลานั้นทำอะไรไม่ถูก ยืนขาแข็ง และกลัวมาก โชคดีที่เสือไม่เห็นก่อนเดินเข้าไปในป่าลึก จึงรีบออกจากป่าและขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านแล้วโทรศัพท์แจ้งตำรวจ


ลักษณะรอยเท้าที่ชาวบ้านยืนยันว่าเป็นเสือ

ต่อมา พ.ต.อ.ฐากูรสมบัติ นำกำลังเข้าตรวจสอบจุดที่พบเสือซึ่งเป็นป่าลึกห่างจากถนนลูกรังประมาณ 300 เมตร โดยรอบเป็นไร่อ้อย ไร่มันสำปะหลัง และป่าชุมชนค่อนข้างสมบูรณ์ พบคล้ายรอยเท้าเสือตามทางเดินร่องสวนอ้อยหลายรอย มีขนาดใหญ่กว่าเท้าสุนัขเกือบ 1 เท่า ซึ่งหลังจากตรวจสอบรอยเท้า พ.ต.อ.ฐากูรสมบัติ กล่าวว่า คล้ายกับรอยเท้าเสือจริง แต่ก็มีความเป็นไปได้ที่จะเป็นรอยเท้าสุนัขขนาดใหญ่ที่ชาวบ้านปล่อยหรือหลุดออกจากกรงมากินเป็ดและไก่ของชาวบ้าน โดยวันพรุ่งนี้จะประสานไปยังเจ้าหน้าที่ป่าไม้ และเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติภูผาเทิบ เข้ามาตรวจรอยเท้าดังกล่าวเพื่อให้ชาวบ้านคลายสงสัย นอกจากนี้ ยังประสานไปยังทหาร กกล.รส.จ.มุกดาหาร จัดกำลังเฝ้าระวังโดยรอบป่าชุมชนและบ้านเรือนชาวบ้าน เพื่อป้องกันอันตรายหากรอยเท้าเป็นของเสือจริงเพื่อให้ชาวบ้านอุ่นใจและใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ


อีกภาพ ร่องรอยเท้าสัตว์ที่ คาดว่าน่าจะเป็นเสือ

อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านโคกสุวรรณ และชาวบ้านด่านคำ ที่อยู่ใกล้จุดพบรอยเท้าคล้ายเสือ บอกว่ามีชาวบ้านที่เข้าไปหาของป่าพบเห็นเสือมาตั้งแต่ต้นเดือน ส.ค. แต่ก็ไม่มีใครเชื่อ ส่วนความเสียหาย ขณะนี้มีไก่ของชาวบ้านใกล้ป่าชุมชนบ้านด่านคำ หายไปประมาณ 10 ตัว และไม่พบแม้แต่ซาก ยิ่งทำให้ชาวบ้านเชื่อว่ามีเสืออยู่จริง.

ที่มา : ไทยรัฐ

Share on Google Plus

About Travel2mukdahan

"มุกดาหารโพสต์.blogspot.com" จัดทำขึ้นเพื่อรวบรวมข้อมูลข่าวสารที่น่าสนใจในจังหวัดมุกดาหาร และข้อมูลต่างๆในจังหวัดมุกดาหาร เพื่อเป็นการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ให้เป็นที่รู้จักของคนทั่วไปมากยิ่งขึ้น
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment