รถพ่วงบรรทุกลำไยเสียหลักพุ่งลงข้างทาง คนขับเจ็บหนัก


เกิดเหตุรถเทลเลอร์บรรทุกลำไยกว่า 40 ตัน หักหลบรถคันหน้าเสียหลัก พุ่งข้ามเลนตกข้างทางอีกฝั่งถนน คนขับถูกเหล็กทับขาติดคาซากรถ เจ้าหน้าที่ระดมเครื่องตัดถ่างงัดช่วยชีวิต

   
วันนี้ (28 ธ.ค. 59) เกิดอุบัติเหตุรับปีใหม่ รถเทรลเลอร์หมายเลขทะเบียน 70-0765 มุกดาหาร บรรทุกตู้คอนเทนเนอร์บรรจุลำไยสดกว่า 40 ตัน จาก อ.สอยดาว จ.จันทบุรี มุ่งหน้าไปส่งให้กับบริษัทที่ จ.มุกดาหาร แต่พอมาถึงหลักกิโลเมตรที่ 24 บ.ละกอ ต.ดอนมนต์ อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ได้หักหลบรถคันหน้าเสียหลักพุ่งข้ามเลนตกลงไปข้างทางอีกฝั่งถนนจนรถพลิกตะแคงหงายท้องล้อชี้ฟ้า พวงมาลัยหลุดกระเด็นออกมานอกตัวรถ เป็นเหตุให้นายโชคทวี แก้วใส อายุ 40 ปี คนขับรถเทรลเลอร์คันดังกล่าวได้รับบาดเจ็บขาด้านขวาติดกับซากเหล็กไม่สามารถขยับเขยื้อนหรือออกจากรถได้ ส่วน น.ส.อุทุมพร สุวรรณศรี อายุ 31 ปี แฟนคนขับซึ่งนั่งมาในรถด้วยกัน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยได้พยายามปีนออกจากซากรถบริเวณกระจกที่แตกจนตามร่างกายเต็มไปด้วยร่องรอยขูดขีด เพื่อมาขอความช่วยเหลือ
     
หลังได้รับแจ้งทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สตึก หน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมสถาน กู้ชีพวังกรูด สตึกและเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลสตึก ได้เดินทางมายังที่เกิดเหตุ จากนั้นหน่วยกู้ภัยฯ ได้ใช้เครื่องตัดถ่างช่วยงัดเหล็กที่ทับบริเวณขาเพื่อนำร่างนายโชคทวีออกจากซากรถ โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงจึงสามารถนำออกมาได้ โดยพบว่ามีบาดแผลตามร่างกายและขา ก่อนจะรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลสตึก
     
สอบถาม น.ส.อุทุมพร สุวรรณศรี อายุ 31 ปี แฟนคนขับคนเทรลเลอร์ กล่าวว่า ได้บรรทุกลำไยสดมาจากจ.จันทบุรี จะไปส่งที่ จ.มุกดาหาร แต่พอมาถึงจุดเกิดเหตุรถคันหน้าได้เบรกกระชั้นชิดทำให้เบรกไม่ทันเนื่องจากรถมีน้ำหนักมาก นายโชคทวีจึงตัดสินใจหักหลบข้ามเลนจนรถเสียหลักพลิกตะแคงหงายท้องจนเป็นเหตุให้แฟนติดในซากรถไม่สามารถออกมาได้เนื่องจากถูกเหล็กทับขา ส่วนตนตะเกียกตะกายปีนออกมาทางกระจกที่แตกเพื่อขอความช่วยเหลือ กระทั่งมีเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือดังกล่าว
Share on Google Plus

About Travel2mukdahan

"มุกดาหารโพสต์.blogspot.com" จัดทำขึ้นเพื่อรวบรวมข้อมูลข่าวสารที่น่าสนใจในจังหวัดมุกดาหาร และข้อมูลต่างๆในจังหวัดมุกดาหาร เพื่อเป็นการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ให้เป็นที่รู้จักของคนทั่วไปมากยิ่งขึ้น
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment